Tìm kiếm tin tức
Liên kết website

Đầu xuân Giáp Ngọ tiếp tục hoàn thành nhiều tuyến đường theo cơ chế đặc thù
Ngày cập nhật 18/12/2015

Sáng ngày 07 tháng 02 năm 2014 (08/01 âm lịch) nhân dân thôn Lương Viện đã nô nức, phấn khởi vì có thêm tuyến đường mới đầu năm. Đến tham dự và cắt băng khánh thành có đồng chí Trần Đình Quang-Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã; đồng chí Lê Văn Hùng-Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Nguyễn Trình-Ủy viên thường vụ, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Thường trực UBND và các ban ngành, đoàn thể có liên quan.

Như tin đã đưa, thực hiện công văn số 2385/UBND-XDKH ngày 21 tháng 5 năm 2013 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về áp dụng cơ chế đầu tư đặc thù thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia, nhiều người dân xã Vinh Hưng đã vô cùng vui sướng vì đầu năm mới bà con dân làng đã có thêm một tuyến đường mới do chính một phần công sức, tiền của tự mình đóng góp để hoàn thành.

Sau đây là phản ánh tuyến đường mới hoàn thành được đưa vào sử dụng ở Xóm 3, thôn Lương Viện, xã Vinh Hưng.

Để hoàn thành tuyến đường 300m (với chiều rộng 2,5) với nhiều người nghĩ đó là việc làm chẳng có gì đáng để nói, vì theo cơ chế Nhà nước hỗ trợ 100% xi-măng, 30% cát, sạn, phần còn lại bà con nhân dân tự đóng góp thêm công sức và tiền của. Nhưng không phải đơn giản như thế, bởi đoạn đường 300m trên đi qua Xóm 3 của thôn Lương Viện chỉ có 22 hộ dân, trong đó 10 hộ là những cụ già, neo đơn không có nhiều sức người, sức của để đóng góp, do đó để hoàn thành đoạn đường trên là cả một sự nổ lực và mong ước của bà con.

Nhờ có truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái giúp đỡ lẫn nhau những lúc hoạn nạn cũng như khó khăn, bà con trong dân làng đã không phân biệt giàu nghèo, hơn thua, nhiều ít đã cùng nhau góp ý, chung sức để tiến hành thực hiện. Số tiền huy động được mỗi hộ đóng góp ít nhất từ 5 trăm ngàn đến 1 triệu đồng, có hộ đóng nhiều nhất là hộ ông Nguyễn Ánh, Nguyễn Dũng mỗi hộ đóng 1,5 triệu đồng.

 
Được tin nhân dân trong xóm đang tiến hành xây dựng tuyến đường mới, bà con ở phương xa nghe vậy không khỏi vui mừng vì mình đã có dịp đóng góp chút ít gì đó để xây dựng quê hương, làng xóm, tiêu biểu như bà Nguyễn Thị Như 500 USD, bà Phan Thị Thoại 300 USD, ông Nguyễn Được 100 USD, ông Lê Bá Thắng 1 triệu đồng (ông Thắng còn ủng hộ 2,5 triệu để tu bổ đường dây điện chiếu sáng trong thôn).
Tình quê hương có lẽ như bao giờ được khơi dậy như lúc này, bên cạnh đó, đoạn đường trên cũng nhận được sự quan tâm của quý họ tộc trong xóm, như họ Lê, họ Nguyễn, họ Phạm, họ Cao mỗi họ tộc đóng góp từ 5 trăm ngàn đến 2 triệu đồng. Tổng kinh phí nhân dân đóng góp và huy động được gần 55 triệu đồng.
 
Trong không khí của ngày tết tưởng chừng như chưa dứt, nhiều người vẫn còn vui say với không khí nghỉ ngơi, thăm hỏi lẫn nhau sau một năm xa cách và bộn bề với cuộc sống, thì niềm vui được nhân đôi thêm khi sáng ngày 07 tháng 2 năm 2014, bà con đã tề tựu đông đủ trước con đường dẫn vào xóm để khánh thành đoạn đường nói trên trong niềm vui mới.
 
Hiện nay, thôn Lương Viện tiếp tục lập kế Kế hoạch đề nghị UBND các cấp để cho nhân dân thực hiện bê-tông hoá giao thông nông thôn theo cơ chế này.
 
Văn Hùng-Đình Minh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 90.948
Truy cập hiện tại 285