Tìm kiếm tin tức
Liên kết website

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 6
Ngày cập nhật 28/06/2023

Sáng ngày 27/6, Hội đồng nhân dân phường Hương Hồ khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 6, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2023.

Sáng ngày 27/6, Hội đồng nhân dân phường Hương Hồ khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 6, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2023.

 Toàn cảnh đại biểu tham dự kỳ họp

Trong 6 tháng đầu năm 2023,  Sản xuất tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn phường Hương Hồ đã việc làm cho 1.200 lao động; thu ngân sách đạt trên 2.083,4 triệu đồng đạt 42,4% kế hoạch; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 97,9%; Hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững không để xảy ra vụ việc nghiêm trọng về hình sự và tệ nạn xã hội. Công tác khám chữa bệnh cho nhân dân được quan tâm chú trọng. Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được phát huy tốt, công tác an sinh xã hội được đảm bảo . Hoạt động của HĐND, thường trực HĐND, các ban, các tổ, các đại biểu HĐND phường đã duy trì thường xuyên và thực hiện tốt các nhiệm vụ theo đúng quy định; Các Nghị quyết được ban hành theo đúng thẩm quyền, có chất lượng, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương; Các kỳ họp diễn ra đúng với nội dung, chương trình đã đề ra, đảm bảo công khai, dân chủ và phát huy tốt vai trò, trí tuệ của các đại biểu HĐND phường.

Bà Nguyễn Thị Kim Lan, Chủ tịch UBND phường báo cáo tình hình phát triển KT - XH 6 tháng và phương hướng 6 tháng cuối năm 2023

Công tác giám sát, phối hợp giám sát đã được quan tâm chú trọng và thực hiện tốt. Hoạt động của HĐND phường đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương. Các tổ đại biểu và các đại biểu HĐND phường luôn nêu cao vai trò trách nhiệm, thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri, phản ánh đầy đủ, kịp thời những ý kiến, kiến nghị của cử tri đến các cấp có thẩm quyền…

Kỳ họp đã thông qua các tờ trình, dự thảo nghị quyết về: Phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương năm 2022; Giám sát chuyên đề của Hội đồng nhân dân phường, về công tác xử phạt vi phạm trong xây dựng trái phép, trong phạm vi chức năng nhiệm vụ của UBND phường Hương Hồ và nghị quyết đầu tư công trên địa bàn phường./.

Đình Đức
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 90.948
Truy cập hiện tại 561