Tìm kiếm tin tức
Liên kết website

Hội nghị Gặp mặt kỷ niệm 76 năm ngày thương binh – liệt sĩ 27/7/1947-27/7/2023
Ngày cập nhật 25/07/2023

     Ngày 24/7/2023 Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường Hương Hồ tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 76 năm ngày thương binh – liệt sĩ 27/7/1947-27/7/2023. 

      Ngày 24/7/2023 Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường Hương Hồ tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 76 năm ngày thương binh – liệt sĩ 27/7/1947-27/7/2023. Buổi gặp mặt là dịp để gặp gỡ trao đổi, năm bắt tâm tư nguyện vọng của gia đình chính sách và người có công trên địa bàn phường. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Lâm Văn Long- Phó Bí thư Thường trực phụ trách Đảng bộ, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Hồ Văn Vui- UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường; đồng chí Bùi Thị Tình- ĐUV, Phó Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Trần Hữu Long - ĐUV, Phó Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí Trưởng Ban ngành đoàn thể phường và đặc biệt là sự có mặt của hơn  70 người có công với cách mạng, gia đình chính sách, gia đình thương binh, gia đình liệt sĩ trên địa bàn toàn phường.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

      Tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Hữu Long - ĐUV, Phó Chủ tịch UBND phường đã thông qua Báo cáo tóm tắt về công tác chính sách- có công năm 2023 đối với các thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ trên địa bàn toàn phường. Qua báo cáo, Đồng chí Phó chủ tịch UBND phường nhấn mạnh: “Để thực hiện tốt hơn nữa công tác người có công và phong trào Đền ơn đáp nghĩa các ban ngành, đoàn thể sẽ tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, chính sách xã hội của Đảng và Nhà nước bằng những việc làm thiết thực, làm tốt công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ nhằm ổn định và nâng cao mức sống của người có công. Thực hiện tốt việc chi trả chế độ chính sách kịp thời giải quyết các hồ sơ thuộc lĩnh vực người có công, tăng cường công tác tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ, vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa với tinh thần cao nhất, thăm viếng chăm lo phần mộ liệt sĩ tại nghĩa trang của phường và chăm sóc, tu bổ nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ phường, thể hiện lòng tôn vinh sự tri ân sâu sắc đối với các liệt sĩ và giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ trẻ mai sau”. Trên tinh thần đó đồng chí Phó Chủ tịch tha thiết kêu gọi: "các cấp, các ngành các cán bộ, Đảng viên công chức, viên chức các doanh nghiệp và từng người dân trong phường cần đóng góp nhiều hơn nữa vào việc thực hiện chính sách Đền ơn đáp nghĩa, có nhiều việc làm thật cụ thể, thiết thực bằng tấm lòng Đền ơn đáp nghĩa phấn đấu tất cả các gia đình có công với đất nước có mức sống bằng hoặc hơn mức sống bình quân chung của phường. Đồng thời mong muốn các đồng chí thương binh, gia đình liệt sĩ, các gia đình có công với nước hãy phát huy truyền thống cách mạng chia sẻ với những khó khăn chung của địa phương để từ đó vượt lên trên mọi khó khăn riêng, nỗ lực phấn đấu hết mình để xây dựng ổn định và cải thiện cuộc sống gia đình góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng quê hương đất nước”.

Đồng chí Trần Hữu Long - ĐUV, Phó Chủ tịch UBND phường đã thông qua Báo cáo tóm tắt về công tác chính sách- có công năm 2023

      Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Lâm Văn Long- Phó Bí thư Thường trực phụ trách Đảng bộ, Chủ tịch HĐND phường thay mặt lãnh đạo phường bày tỏ lòng biết ơn  sâu sắc đối với các Anh hùng liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng đã suốt đời phấn đấu, hy sinh vì mục tiêu, lý tưởng cách mạng cao cả của Đảng, của dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân. Đồng chí nhấn mạnh: “Chăm lo hương khói cho các Anh hùng liệt sĩ, chăm sóc thương binh, bệnh binh gia đình có công với đất nước là một việc có ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện lòng biết ơn với những người có công với đất nước vừa góp phần quan trọng trong công tác giáo dục thế hệ trẻ ngay nay". Và  khẳng định đóng góp to lớn của những anh hùng, liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Lâm Văn Long- Phó Bí thư Thường trực phụ trách Đảng bộ, Chủ tịch HĐND phường phát biểu tại Hội nghị

      Hiện nay trên địa bàn toàn phường có 32 liệt sỹ chống Pháp, 27 liệt sỹ chống Mỹ, 06 liệt sỹ trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, 17 Thương bệnh binh, 07 Bà mẹ VNAH và 160 gia đình có công cách mạng. Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, Cấp ủy, Chính quyền phường Hương Hồ thường xuyên quan tâm đến công tác quản lý, chăm sóc các đối tượng chính sách, thường xuyên duy trì và thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách Nhà nước ban hành, như: Thăm hỏi, tặng quà nhân các dịp lễ, Tết; công tác cấp, đổi thẻ bảo hiểm y tế được thực hiện thường xuyên, kịp thời; công tác chi trả phụ cấp, trợ cấp được thực hiện nghiêm túc, thường xuyên rà soát các đối tượng chính sách, nắm bắt tâm tư nguyện vọng cũng như giải quyết kịp thời những thắc mắc về chế độ chính sách cho các đối tượng.

Đồng chí Lâm Văn Long- Phó Bí thư Thường trực phụ trách Đảng bộ, Chủ tịch HĐND phường trao tặng quà cho mẹ VNAH Nguyễn Thị Thanh Xuân

 

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt

 

Trần Hữu Long
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 90.948
Truy cập hiện tại 330