Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
PHỤ NỮ HƯƠNG HỒ PHÁT TRIỂN KINH TẾ NHỜ VỐN VAY
Ngày cập nhật 06/03/2017

PHỤ  NỮ HƯƠNG HỒ PHÁT TRIỂN KINH TẾ NHỜ VỐN VAY

Ngoài vai trò nuôi dạy con cái, chăm sóc gia đình. Việc phụ nữ tham gia phát triển kinh tế có vai trò hết sức quan trọng trong việc xây dựng cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc. Hiểu được điều đó, Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Phường Hương Hồ đã tạo điều kiện, vận động, khuyến khích chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn  mạnh dạn vay vốn từ nguồn vốn vay ưu đãi của ngân hàng chính sách xã hội thị xã Hương Trà cho các chị em hộ nghèo, hộ cận nghèo có vốn làm ăn, tăng thêm thu nhập cho bản thân, gia đình.

           Tính đến nay, Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Phường Hương Hồ có 1.232 hội viên phụ nữ, sinh hoạt ở 12 chi hội. Phần lớn chị em tham gia sản xuất nông nghiệp và buôn bán nhỏ, cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn và rất cần sự hỗ trợ về nguồn vốn để đầu tư phát triển kinh tế. Nên sau khi được Hội Liên Hiệp Phụ Nữ quan tâm tạo điều kiện, các chị em phụ nữ vô cùng phấn khởi. Hội Phụ Nữ Phường đã tiến hành rà soát số lượng phụ nữ nghèo và cận nghèo để giúp đỡ cụ thể. Đến nay, Hội đã thực hiện ủy thác với dư nợ 8.500.000.000 đồng (8,5 tỷ đồng) cho hơn 530 người vay.  Từ nguồn vay ưu đãi, các chị em phụ nữ phường Hương Hồ đã sử dụng hiệu quả vào việc phát triển kinh tế kinh tế như phát triển kinh tế mô hình trang trại, mô hình vườn ao chuồng, chăn nuôi bò sinh sản, trồng rừng, cải tạo vườn tạp để trồng cây đặc sản cây thanh trà, cây bưởi. Điển hình như Nguyễn Thị Xuân (tổ dân phố 11) sau khi được vay vốn ưu đãi chị đã sử dụng nguồn vốn để đầu tư trồng rừng đem lại thu nhập cao cho gia đình. Và chị Nguyễn Thị Thiện ( tổ dân phố 09) sau khi được vay vốn, chị cải tạo vườn tạp của gia đình để trồng cây bưởi, thanh trà đạt năng suất cao. Ngoài việc phát triển kinh tế, một số chị đầu tư con cái ăn học như chị Tôn Nữ Thị Dành (tổ dân phố 06) từ vốn vay ngân hàng chính sách thị xã Hương Trà, chị cho các con của mình đi học đầy đủ, hiện tại hai người con lớn của chị đều đã tốt nghiệp đại học và có công việc ổn định. Chị Nguyễn Thị Kim Lan- Chủ Tịch Hội Phụ Nữ Phường cho biết: “Giảm nghèo là vấn đề rất quan trọng , là đòn bẫy tạo nên sự thành công của các phong trào khác. Nên việc nâng cao thu nhập cho chị em luôn được Hội Phụ Nữ Phường quan tâm. Từ vốn vay ngân hàng chính sách do Hội Phụ Nữ Phường quản lí đã tạo điều kiện giúp những chị em khó khăn thoát nghèo, vươn lên làm giàu và tạo thêm thu nhập cho gia đình”.

           Từ những hoạt động cụ thể, sự chủ động của Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Phường trong việc sử dụng vốn vay ưu đãi cho các chị em có nguồn vốn để phát triển kinh tế. Đã góp phần không nhỏ vào quá trình phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, tạo việc làm cho các chị em phụ nữ, đảm bảo an sinh xã hội.

Bảo Ngọc
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 46.851
Truy cập hiện tại 23