Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
CHĂN NUÔI BÒ VỖ BÉO ĐỂ PHÁT TRIỂN KINH TẾ
Ngày cập nhật 06/03/2017

HỘI VIÊN HỘI NÔNG DÂN PHƯỜNG HƯƠNG HỒ CHĂN NUÔI BÒ VỖ BÉO PHÁT TRIỂN KINH TẾ

Thực hiện phong trào Nông dân sản xuất giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo bền vững. Hội nông dân phường Hương Hồ đã phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Thừa Thiên Huế, tổ chức tập huấn hướng dẫn và triển khai cho các hội viên nông dân trên toàn địa bàn phường về kỹ thuật chăn nuôi bò vỗ béo, cách phòng và trị một số bệnh thường gặp, cách quản lí quá trình chăn nuôi. Sau thời gian tham gia tập huấn, các hội viên được trang bị đầy đủ kiến thức nên đã mạnh dạn đầu tư phát triển chăn nuôi.

            Đến nay, mô hình chăn nuôi bò vỗ béo của Hội nông dân phường đã phát triển gần 50 hội viên tham gia với trên 200 con. Trong đó, có vài hội viên tham gia mô hình với số lượng lớn, điển hình như ông Lê Văn Tiện (tổ dân phố 09) nuôi 15 con. Ông Tống Văn Tặng (tổ dân phố 10) nuôi 08 con.... Các hộ nông dân nuôi bò chia sẽ: Với cách chăn nuôi bò truyền thống từ lúc bê con mới sinh cho đến lúc xuất chuồn không mang lại hiệu quả kinh tế cao vì bò chậm lớn, thời gian nuôi kéo dài. So với nuôi bò sinh sản thì nuôi bò vỗ béo lời và nhanh thu lại vốn, mỗi con bò nuôi vỗ béo lãi trên 3 triệu đồng/năm ”. Ông Hồ Văn Hóa_Chủ tịch Hội Nông dân phường cho biết: “ Nhờ chương trình tập huấn hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi bò vỗ béo của Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã giúp các hội viên Hội Nông dân không những thoát nghèo mà còn vươn lên làm giàu chính đáng”.

             Mô hình chăn nuôi bò vỗ béo trong nông hộ bước đầu đã mang lại hiệu quả kinh tế cho người chăn nuôi, là hướng đi phù hợp trong chăn nuôi ở nông hộ hiện nay. Từng bước nâng cao thu nhập cho người chăn nuôi đồng thời tạo thêm việc làm cho người dân lao động ở nông thôn.

Bảo Ngọc
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 46.853
Truy cập hiện tại 24