Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
HỘI THẢO GÓP Ý MẪU NHÃN HIỆU "BƯỞI ĐỎ HƯƠNG HỒ"
Ngày cập nhật 06/09/2017
Ảnh Hội thảo

Vừa qua, vào ngày 31/8/2017 tại Hợp tác xã Nông nghiệp Hương Hồ I, UBND phường Hương Hồ phối hợp với Sở Khoa học công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội thảo góp ý mẫu nhãn hiệu "Bưởi đỏ Hương Hồ"

Đến tham dự buổi Hội thảo có sự tham dự của đại diện Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các Ban ngành đoàn thể cấp Phường, Ban Giám đốc, Ban Quản trị HTX Nông nghiệp Hương Hồ I cùng 70 hộ dân xã viên của Hợp tác xã I đang trực tiếp trồng và sản xuất cây Bưởi đỏ trên địa bàn toàn Phường.

Tại Hội thảo, đã có 03 mẫu thiết kế nhãn hiệu dành riêng cho Bưởi đỏ Hương Hồ được đưa ra lấy ý kiến góp ý, tham khảo thêm ý kiến của lãnh đạo địa phương, của bà con xã viên. Qua Hội thảo, đã có 01 mẫu nhãn hiệu được lựa chọn đảm bảo ý nghĩa, tính thẩm mỹ, và mang màu sắc đặc trưng riêng có của quê hương Hương Hồ. Nhìn chung, mẫu nhãn hiệu được chọn đã đáp ứng được yêu cầu, niềm mong đợi của đa số bà con xã viên đến dự.

Ngoài việc góp ý cho nhãn hiệu, Hội thảo cũng góp ý cho Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu tập thể "Bưởi đỏ Hương Hồ" cho sản phẩm quả Bưởi tại Hợp tác xã Nông nghiệp Hương Hồ I, thuộc phường Hương Hồ.

Lồng ghép trong buổi Hội thảo, bà con xã viên đã được cán bộ kỷ thuật của Sở KHCN tỉnh TT Huế hướng dẫn kỷ thuật trồng và chăm sóc cây bưởi đỏ tại Hương Hồ.

Như vậy, cùng với mộc dân dụng An Bình, bánh tráng, bánh ướt Lựu Bảo và nay là Bưởi đỏ Hương Hồ, phường Hương Hồ đang hướng đến xây dựng những thương hiệu đặc trưng góp phần phát triển ngành nghề Tiểu thủ công nghiệp và Du lịch tại địa phương.

                                                                                                                                                                                                                       Văn Long

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 46.848
Truy cập hiện tại 21