Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
BƯỞI ĐỎ HƯƠNG HỒ BẮT ĐẦU VÀO MÙA THU HOẠCH
Ngày cập nhật 29/09/2017

Hương Hồ với địa thế nằm dọc theo dãy bờ sông Hương được phù sa bồi đắp, đất đai màu mỡ. Đó là những điều kiện tự nhiên hết sức thuận lợi cho việc trồng cây ăn quả. 

Hương Hồ với địa thế nằm dọc theo dãy bờ sông Hương được phù sa bồi đắp, đất đai màu mỡ. Đó là những điều kiện tự nhiên hết sức thuận lợi cho việc trồng cây ăn quả. Đặc biệt, bưởi đỏ là một loại trái cây đặc sản của phường Hương Hồ, được người dân ở đây trồng nhiều nhất vì không cần tốn nhiều công chăm sóc nhưng đem lại hiệu quả kinh tế cao. Trên toàn địa bàn phường Hương Hồ, diện tích trồng bưởi đỏ chiếm đến 65 ha đem lại thu nhập trên 10 tỷ đồng trong một năm cho người dân trồng bưởi.

Dạo quanh một vòng các nhà vườn ở đây, bạn không khỏi mê mẩn trước những cây bưởi vào mùa chùm trái xum xuê mà hầu như vườn nào cũng có. Vào những ngày đầu tháng 7, cây bưởi đỏ đã cho ra trái to nặng trỉu treo lũng lẳng trên mỗi nhành cây. Bưởi đỏ có vỏ màu xanh bao bọc bên trong là những múi bưởi màu đỏ căng mọng nước. Bưởi đỏ Hương Hồ là sự hòa quyện của vị chua nhẹ và vị ngọt thanh, không bị the đắng, mùi thơm dể chịu. Ngoài cách ăn trực tiếp từ những múi bưởi, người dân còn có thể chế biến thành những món bưởi khác nhau. Như món gỏi bưởi là sự hòa trộn từ những tép bưởi được tách nhỏ với mực khô nướng xé tơi, nêm nếm thêm chút ít nước mắm chanh tỏi ớt là đã trở thành một món nhắm cực ngon mang đậm hương vị xứ Huế. Nói về những món ăn được làm từ bưởi thì không thể không kể đến món chè bưởi được làm từ vỏ bưởi được bỏ đi lớp vỏ xanh bên ngoài, còn được gọi là cùi bưởi. Chè bưởi có mùi thơm, vị ngon béo ngậy của nước cốt dừa và đậu xanh, độ giòn dai từ cùi bưởi mà ai cũng muốn được một lần thưởng thức. Bưởi đỏ không chỉ ăn ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe nên rất được  mọi người ưa chuộng. Vì vậy, bưởi đỏ đã đem lại một nguồn thu nhập khá cao cho các hộ gia đình trồng bưởi ở phường Hương Hồ. Thấy được tiềm năng của việc trồng bưởi đỏ, hiện nay ngân hàng chính sách xã hội thị xã Hương Trà đã kết hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ và Hội Nông dân phường Hương Hồ, tạo điều kiện cho các hộ gia đình khó khăn vay vốn để cải tạo vườn tạp trồng cây đặc sản bưởi đỏ.

Hy vọng trong thời gian tới, bưởi đỏ Hương Hồ càng ngày càng được trồng nhiều hơn và quy mô hơn nữa trên toàn địa bàn phường. Và bưởi đỏ Hương Hồ sớm có thương hiệu được nhiều người biết đến không chỉ trong tỉnh, ngoài tỉnh trong nước mà con vươn ra xa thế giới.

Bảo Ngọc
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 46.856
Truy cập hiện tại 20