Tìm kiếm tin tức
Liên kết website

LẤY Ý KIẾN CÁN BỘ CHỦ CHỐT VỀ TÊN GỌI MỚI
Ngày cập nhật 18/10/2023

PHƯỜNG HƯƠNG HỒ LẤY Ý KIẾN CÁN BỘ CHỦ CHỐT VỀ PHƯƠNG ÁN SÁP NHẬP VỚI XÃ HƯƠNG THỌ VÀ THỐNG NHẤT TÊN GỌI MỚI

Sáng 11/10/2023, UBND phường Hương Hồ tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn phường để lấy ý kiến “Về phương án tên gọi đơn vị hành chính mới sau khi sáp nhập phường Hương Hồ với xã Hương Thọ”.Tham dự Hội nghị có các đồng chí Lâm Văn Long, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND phường; Nguyễn Thị Kim Lan, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị. Cùng tham dự còn có các đồng chí trưởng các Ban, ngành Đoàn thể cấp phường, Bí thư các chi bộ, Tổ trưởng các Tổ dân phố và các Chi Hội trưởng trên địa bàn phường.

Toàn cảnh Hội nghị

  Tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thị Kim Lan báo cáo tổng quan đề án xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế thành thành phố trực thuộc Trung ương. Trong đó có phương án về tên gọi đơn vị hành chính phường Hương Hồ và xã Hương Thọ sau khi sáp nhập.

Theo đó, về việc thành lập đơn vị hành chính của phường Hương Hồ và xã Hương Thọ, Tên gọi sau khi sáp nhập có 2 phương án được đưa ra lấy ý kiến: Thứ nhất lấy tên phường Long Hồ; phương án 2 là lấy tên phường Kim Phụng.

Tại hội nghị, đại đa số các ý kiến phát biểu thống nhất tên gọi khi sau khi sáp nhập lấy tên Long Hồ có 61 người đồng ý đạt 82,4%; Phương án 2 lấy tên Kim Phụng có 06 người đồng ý đạt 8,1%; Bên cạnh đó có 07 ý kiến khác đều cho rằng giữ nguyên tên gọi “Phường Hương Hồ” đạt tỷ lệ 9,5%.

 Phát biểu ý kiến tham gia góp ý về tên gọi

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh, về tên gọi phường mới sau khi sáp nhập, vừa rồi cấp trên đã tổ chức hội thảo, đại đa số ý kiến các nhà nghiên cứu đồng ý cao; lấy ý kiến nhân dân trên cổng thông tin điện tử cũng nhất trí cao về tên gọi phường mới. Tại hội nghị này có ý kiến khác thì sau này, đề nghị cấp trên sẽ cân nhắc. Mục đích của hội nghị nhằm lấy ý kiến rộng rãi giúp lãnh đạo cấp trên tìm được phương án tối ưu thể hiện được nguyện vọng của cán bộ và nhân dân. Trên cơ sở các ý kiến đóng góp tại hội nghị này sẽ giúp thêm cho thành phố Huế trong việc hoàn thiện đề án. Đặc biệt, các ý kiến đã làm rõ thêm sự thay đổi khi tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương./.

Đình Đức
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 90.948
Truy cập hiện tại 123