Tìm kiếm tin tức
Liên kết website

𝐊𝐇𝐀𝐈 𝐆𝐈𝐀̉𝐍𝐆 𝐋𝐎̛́𝐏 𝐃𝐀̣𝐘 𝐁𝐎̛𝐈 𝐌𝐈𝐄̂̃𝐍 𝐏𝐇𝐈́ 𝐂𝐇𝐎 𝐓𝐑𝐄̉ 𝐄𝐌 𝐂𝐎́ 𝐇𝐎𝐀̀𝐍 𝐂𝐀̉𝐍𝐇 𝐊𝐇𝐎́ 𝐊𝐇𝐀̆𝐍 𝐓𝐑𝐄̂𝐍 Đ𝐈̣𝐀 𝐁𝐀̀𝐍 𝐏𝐇𝐔̛𝐎̛̀𝐍𝐆
Ngày cập nhật 25/06/2024

   Chiều ngày 22/6/2024, UBND - Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường phối hợp với trường Tiểu học số 1 Hương Hồ tổ chức khai giảng lớp bơi miễn phí dành cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khăn trên địa bàn Phường.

    Tham dự lễ khai giảng về phía lãnh đạo địa phương  có đồng chí Trần Hữu Long - PCT. UBND phường. Về phía trường Tiểu Học số 1 Hương Hồ có thầy Ngô Đào Anh Hải - Hiệu Trưởng; Cô Lê Thị Thuỷ - Hiệu phó cùng quý thầy cô và 15 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn Trường Tiểu học số 1 Hương Hồ.

Lãnh đạo địa phương, nhà trường quý thầy cô và các em dự khai mạc

   Phát biểu khai mạc đồng chí Trần Hữu Long - PCT. UBND phường cho biết: Trong thời gian qua các phương tiện đại chúng luôn đưa những thông tin có nhiều vụ tai nạn đuối nước trẻ em rất đau buồn cho nhiều gia định và cho xã hội. Cũng như theo báo cáo của ngành Y tế nước ta, trung bình mỗi ngày có hàng chục em bị đuối nước. Đuối nước đã và đang trở thành vấn đề được dư luận luôn quan tâm, nhất là vào dịp hè, các cháu học sinh được nghỉ học. Vì vậy việc tổ chức lớp bơi cho trẻ em nhằm tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện TDTT và giáo dục nâng cao nhận thức, hạn chế tai nạn đuối nước cho trẻ em và cộng đồng.

Đồng chí Trần Hữu Long - PCT UBND Phường phát biểu khai mạc


    Khoá học bao gồm 15 buổi học được diễn ra vào các buổi chiều trong tuần. Tham gia khóa, học các em sẽ được học các kiến thức, kỹ năng cơ bản về bơi lội như: làm quen, tập nhảy xuống nước; tập thở đúng cách khi tiếp xúc trực tiếp với nước; các kỹ năng bơi thông dụng, cách xử lý các tình huống nguy hiểm có thể gặp trong khi bơi… Kết thúc khoá học, các em sẽ được tặng 1 dụng cụ phao bơi an toàn do chính các giáo viên giảng dạy làm để sử dụng trong quá trình bơi sau này. Tổng kinh phí toàn khóa học là 20.000.000đ.

Các em được thầy bộ môn hướng dẫn khởi động trước khi xuống nước

 

    Việc tổ chức lớp học bơi cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn năm 2024 nhằm tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện TDTT trong đó có môn bơi, kỹ năng an toàn trong môi trường nước, đồng thời vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực từ đó giúp các em có thêm những kỹ năng trong cuộc sống.

Buổi đầu tiên các em tập làm quen với nước

 

Trần Hữu Long
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 90.948
Truy cập hiện tại 268