Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Đoàn phường Hương Hồ thực hiện chương trình "Bữa cơm tình nguyện"
Ngày cập nhật 03/04/2023
"Bữa cơm tình nguyện"

Chương trình “Bữa cơm tình nguyện” cho người già neo đơn, khó khăn ở phường Hương Hồ!

     Hiện nay trên toàn địa bàn phường Hương Hồ có nhiều hoàn cảnh người già neo đơn, đặc biệt khó khăn vì nhiều hoàn cảnh lý do mà các ông, bà phải sống một mình, không nơi nương tựa khi về già. Nhiều ông, bà chỉ sống một mình trong căn nhà nhỏ đã xuống cấp. Điều kiện gia đình thì thiếu thốn về vật chất, không gian chật chội nên không khí cũng trở nên ngột ngạt. Phía bên trong nhà chẳng có nhiều vật dụng cần thiết tối thiểu cho cuộc sống sinh hoạt của một người. Không những vậy, bữa ăn hằng ngày chỉ có cơm trắng và những món hết sức đơn giản, không đủ dinh dưỡng cho một bữa ăn. Chưa kể đến sức khỏe già yếu vào những lúc trái gió trở trời, ốm đau bệnh tật không người thân bên cạnh. Những khi ốm đau, nằm ở trong nhà, đến đâu hay đó, cuộc sống các cụ phó mặc cho số phận. 

     Nhằm giúp cho các cụ già có được cuộc sống tuổi già tốt hơn, không còn sống trong cảnh quạnh hiu, khó khăn thiếu thốn. Ban thường vụ Đoàn phường đã phát động chương trình “Bữa cơm có thịt’’ để giúp đỡ cho các hoàn cảnh già neo đơn trên địa bàn đồng thời phát huy tinh thần tương thân tương ái của thế hệ thanh niên. Chương trình “Bữa cơm có thịt’’chính thức phát động từ tháng 9/2017 do thị đoàn Hương Trà phát động. Chương trình được thực hiện dựa trên những cá nhân, tổ chức chung tay nhận giúp đỡ cho một trường hợp có hoàn cảnh già neo đơn, đặc biệt khó khăn đến hết đời với số tiền cấp dưỡng hằng thắng 200 nghìn. Từ đó Đoàn phường Hương Hồ chọn một trường hợp người gia neo đơn không nơi nương tựa, khóa khăn để nhận giúp đỡ. Và cứ như vậy, vào Chủ nhật hàng tuần Đoàn phường sẽ chọn 1 trường hợp là những hộ neo đơn, khó khăn luân phiên theo các TDP để đến thực hiện dọn dẹp nhà cửa, tặng quà và đặc biệt là nấu một bữa cơm đầy đủ chất dinh dưỡng giúp cho các ông, bà.

     Đến tháng 7/2021 chương trình được Đoàn phường đổi tên thành chương trình "Bữa cơm tình nguyện". Cũng với mục đích giúp đở những ông, bà có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn trên địa bàn toàn phường. Trong quá trình thực hiện Đoàn phường đã nhận được sự đồng hành, giúp đở, hỗ trợ về nguồn kinh phí chyo chương trình đến tự các cá nhân, tập thể, mạnh thường quân. Do vậy, Chương trình "Bữa cơm tình nguyện" được thực hiện xuyên suốt vào Chủ nhật hàng tuần tại các hộ ông, bà neo đơn khó khăn trên địa bà toàn phường. Đặc biệt hơn, hiện tại ngoài nấu 1 bữa cơm, đoàn phường cũng đã tặng thêm một phần quà cho các hộ, với tổng trị giá của Chương trình là 300.000đ. (Nguồn kinh phí này do thanh niên Khôi Nguyễn ở tại TDP Nham Biều- Lựu Bảo, một người con Hương Hồ làm ăn xa quê tài trợ)

ĐVTN phường Hương Hồ thực hiện chương trình tại các hộ khó khăn, neo đơn

     Chương trình "Bữa cơm tình nguyện’’ phát động nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên đồng thời góp phần tham gia xây dựng phong trào toàn dân chăm sóc người già neo đơn không nơi nương tựa, phát huy truyền thống dân tộc "thương người như thể thương thân, lá lành đùm lá rách". 

Trần Hữu Long
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 90.948
Truy cập hiện tại 138