Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Khánh thành nhà đại đoàn kết cho Hộ nghèo
Ngày cập nhật 01/04/2024

      Sáng 26/3, UBND phường Hương Hồ, TP. Huế phối hợp với Trường Đại học Huế tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo Nguyễn Trường Sinh- TDP Nham Biều- Lựu Bảo.

Cắt băng khánh thành và bàn giao nhà cho họ ông Nguyễn Trường Sinh

      Sau 1 tháng thi công, ngôi nhà mới có diện tích hơn 50m2, có kết cấu kiên cố, đảm bảo các điều kiện về phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp và nhà vệ sinh dành tặng gia đình ông Nguyễn Trường Sinh- TDP Nham Biều - Lựu Bảo được khánh thành. Công trình nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo được hỗ trợ từ nguồn quỹ của UBMT thành phố và Qũy vì Người nghèo phường Hương Hồ và nguồn hỗ trợ đóng góp của toàn thể sinh viên Đại học Huế trong cuộc vận động quỹ nhân ái, phong trào “Ngôi nhà 5.000 đồng. Tổng kinh phí xây dựng nhà là 110 triệu đồng; trong đó, 70 triệu đồng từ quỹ “Ngôi nhà 5.000 đồng” của Đại học Huế, 30 triệu đồng từ nguồn UBMTTQ Việt Nam TP. Huế và 10 triệu đồng từ quỹ người nghèo phường Hương Hồ.

       Phát biểu tại khánh thành nhà đại đoàn kết, Đồng chí Trần Đạo Quang Vũ- Bí thư Đảng ủy phường Hương Hồ nhấn mạnh, việc hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo là một việc làm ý nghĩa, khơi dậy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và Nhân dân đồng thời trực tiếp hỗ trợ, tạo điều kiện để các hộ dân có nơi ở khang trang, an tâm phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo trong thời gian tới. Thay mặt lãnh đạo địa phương đồng chí đã gửi lời cảm ơn đến Đảng ủy , BGĐ Đại học Huế đã hỗ trợ nguồn kinh phí để cho gia đình hoàn thiện ngôi nhà khang trang như hôm nay. Rất mong rằng Đại học Huế, Đại học Nông Lâm quan tâm và tiếp tục hỗ trợ địa phương trong thời gian tới. 

Đồng chí Bí thư Đảng ủy Phường Hương Hồ phát biểu tại hội nghị

      Trong dịp này, đồng chí mong hộ gia đình của chúng ta bằng nỗ lực của bản thân, cùng với sự quan tâm của nhà nước, cộng đồng, hãy vươn lên thoát nghèo bền vững.

Trần Hữu Long
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 90.948
Truy cập hiện tại 475