Tìm kiếm tin tức
Liên kết website

Mô hình “Em nuôi của Đoàn” – Nơi chắp cánh những ước mơ
Ngày cập nhật 24/08/2023

Với mong muốn giúp thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục được học tập, rèn luyện và nuôi dưỡng ước mơ, Ban Thường vụ Đoàn phường Hương Hồ đã triển khai xây dựng mô hình “Em nuôi của Đoàn” - tiếp sức cho trẻ em nghèo đến trường. Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, đồng thời, thể hiện sự quan tâm của tổ chức Đoàn, đội trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu nhi, giúp đỡ các em có thêm ý chí và niềm tin, sống tốt, xây dựng những ước mơ tươi đẹp trong tương lai.

Chương trình “Em nuôi của Đoàn” được Đoàn phường triển khai từ tháng 3/2023 và nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn phường. Hiện nay, Đoàn phường đang nhận hỗ trợ 03 “em nuôi” là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn phường; một tháng mỗi em được hỗ trợ một phần quà 200.000đ (tiền mặt hoặc hiện vật).

Đây là sự hỗ trợ kịp thời, nhằm chia sẻ khó khăn và động viên các em tiếp tục nỗ lực vượt khó, vươn lên học tập tốt. Từ những “em nuôi” trên, Ban Thường vụ Đoàn phường tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động nhằm gây quỹ, vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp ủng hộ kinh phí, vật chất để hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn khác. Chương trình này đã có sự lan tỏa tích cực tới đoàn viên, thanh niên trên địa bàn, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức đoàn, đội các cấp đối với các em thiếu niên, nhi đồng; đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Hi vọng rằng trong thời gian đến, Ban Thường vụ Đoàn phường Hương Hồ tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ và đồng hành của quý mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân để có thể giúp đỡ được nhiều hơn các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, giúp các em có động lực để vượt khó học tập, vươn lên trong cuộc sống.

Mọi sự đóng góp, hỗ trợ xin liên hệ trực tiếp VP Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Hương Hồ (08 Long Hồ, phường Hương Hồ, TP Huế) hoặc chuyển khoản qua số tài khoản đồng chí Lê Thị Huyền – Phó Bí thư phụ trách Đoàn phường: 105879522744 (ngân hàng Viettinbank).

 

Lê Thị Huyền
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 90.948
Truy cập hiện tại 546