Tìm kiếm tin tức
Liên kết website

Phường Hương Hồ Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2023
Ngày cập nhật 04/12/2023

     Thực hiện kế hoạch số 4062/KH-BCĐ ngày 14 tháng 11 năm 2023 của Ủy Ban Nhân Dân TP Huế. Về việc tổ chức Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2023 (từ ngày 10/11/2023 đến 10/12/ 2023). Ban chỉ đạo phòng chống AIDS và phòng, chống ma túy, mại dâm phường Hương Hồ Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2023.

Toàn cảnh buổi Lễ Phát động

 

     Đến tham dự buổi Lễ có đồng chí Hồ Văn Vui- UVBTV Đảng ủy, CT UBMTTQ Việt Nam phường; đồng chí Bùi Thị Tình- Đảng ủy viên, phó chủ tịch HĐND phường; đồng chí Trần Hữu Long-Đảng ủy viên, phó chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống chống AIDS và phòng chống tệ nạn, ma túy, Mại dâm phưởng Hương Hồ; Các đồng chí Trưởng đoàn thể, các đồng chí thành viên BCĐ phòng, chống Tệ nạn Ma túy, Mại dâm phường phường Hương Hồ, cán bộ trạm Y tế, thành viên nhóm nồng cốt, cộng tác viên Dân số; Tổ trưởng, Trưởng BCTMT Tổ dân phố và đoàn viên, hội viên của các hội đoàn thể phường.
Các Đại biểu tham dự buổi Lễ

     Tại buổi Lễ đồng chí  Trần Hữu Long - Đảng ủy viên, phó chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống AIDS, phòng chống tệ nạn Ma túy, Mại dâm lên phát động hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống HIV/AIDS năm 2023. Đồng chí nhấn mạnh Để thực hiện tốt chủ đề năm 2023 “Cộng đồng sáng tạo – Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030!”, tại Lễ phát động này, tôi đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo phường, trạm y tế, các đoàn thể tiếp tục phối hợp thực hiện một số nhiệm vụ sau:

     1.Chủ động triển khai các hoạt động truyền thông phù hợp với điều kiện của từng đơn vị, thông qua các kênh truyền thông trực tiếp và gián tiếp, đặc biệt qua mạng internet. Các ban ngành đoàn thể, tổ dân phố tăng cường cung cấp thông tin về HIV/AIDS, giới tính, sức khỏe sinh sản, tình dục an toàn; tác hại của ma túy; cảnh báo nguy cơ lây nhiễm HIV ở giới trẻ thông qua các buổi hội họp, tọa đàm, các buổi nói chuyện…. Tăng cường truyền thông về chống kỳ thị và phân biệt đối xử đối với người nhiễm HIV/AIDS, các biện pháp tự phòng tránh lây nhiễm HIV và lợi ích của việc tiếp cận sớm các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, hỗ trợ người nhiễm HIV nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của giới trẻ.
     2. Trạm y tế tăng cường lồng ghép truyền thông làm giảm kì thị phân biệt đối xử liên quan đến HIV trong các cán bộ y tế cũng như người dân tạo điều kiện thuận lợi cũng như sự thoải mái cho bệnh nhân HIV/AIDS khi đến khám và tư vấn; đồng thời triển khai tư vấn xét nghiệm HIV cho các phụ nữ mang thai nhằm dự phòng lây truyền từ mẹ sang con.
     3. Tuyền truyền, vận động người nghiện chích ma túy, gia đình có người nghiện chích ma túy tích cực tham gia chương trình điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone.
Đồng chí  Trần Hữu Long - Đảng ủy viên, phó chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống AIDS, phòng chống tệ nạn Ma túy, Mại dâm lên phát động hưởng ứng

 

     Sau bài phát động đại diện cán bộ trạm y tế phường lên phát biểu hưởng ứng và khẳng định rằng: HIV/AIDS đã và đang trở thành mối đe doạ lớn đối với sự phát triển của đất nước cũng như cuộc sống ấm no hạnh phúc của gia đình và mỗi một chúng ta; Để những điều đáng buồn như vậy không còn xảy ra trong cuộc sống của mỗi gia đình, chúng ta cần phải đồng lòng chung tay góp sức tham gia trong công tác phòng chống HIV/AIDS; Chúng ta, những cán bộ đầy nhiệt huyết là nguồn lao động chính của mỗi gia đình và là rường cột của nước nhà xin hứa sẽ tham gia tích vào các hoạt động phòng chống HIV/AIDS do Ban chỉ đạo phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma tuý, mại dâm phường phát động để xứng đáng là cán bộ gương mẩu, để cuộc sống mãi ấm no hạnh phúc.
Đại diện cán bộ trạm y tế phường lên phát biểu hưởng ứng

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH SAU BUỔI LỄ 

 

Nguyễn Thị Kim Chi
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 90.948
Truy cập hiện tại 38