Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Nhặt được của rơi trả người đánh mất - Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn
Ngày cập nhật 13/12/2023

        “Nhặt được của rơi trả người đánh mất” là một nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của mỗi con người. Bác Hồ kính yêu của chúng ta từng dạy: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả đất nước ta là một rừng hoa đẹp”. Nét đẹp này được gìn giữ thông qua những việc làm tử tế đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người. Mỗi tấm gương người tốt, việc tốt đều là hành động đẹp không phân biệt địa vị, tuổi tác và đều đáng được trân trọng, tuyên dương. Một tấm gương tiêu biểu về hành động đẹp này đó chính là chị Lê Thị Thuý Ngọc

         Vào ngày 05/12/2023, trên đường đi làm việc Lê Thị Thuý Ngọc đã nhặt được một chiếc ví màu xanh, mở ra trong đó có khoảng 1.200.000 đồng. Sau khi nhặt được chị Lê Thị Thuý Ngọc đăng tải chia sẻ trên mạng xã hội để tìm chủ nhân cho chiếc ví này.

        Không lâu sau đó, vào khoảng 9 giờ cùng ngày đã có người liên lạc lại, đó là chị Trần Thị Tiểu Bích làm rơi trên đoạn đường từ Trường Mầm non Hương Hồ đến khu sinh thái Về nguồn.

        Tiếp nhận số tài sản trên, do không có giấy tờ gì liên quan để chứng minh, nên chị Lê Thị Thuý Ngọc và chị Trần Thị Tiểu Bích đã đến Công an phường Hương Hồ làm thủ tục trao nhận tài sản. Sau khi nhận lại được đồ của mình, chị Bích rất vui và chân thành cảm ơn chị Lê Thị Thuý Ngọc.

Chị Lê Thị Thuý Ngọc và chị Trần Thị Tiểu Bích đã đến Công an phường Hương Hồ làm thủ tục trao nhận tài sản

        Hành động nhặt được của rơi trả lại người mất của chị Lê Thị Thuý Ngọc là một việc làm tử tế, mang tính nhân văn sâu sắc. Đặc biệt là trong xã hội phát triển như hiện nay thì việc làm này càng trở nên đáng trân trọng hơn. Việc làm tốt của chị Thuý Ngọc cần được nhân rộng, lan toả đến cộng đồng, mang ý nghĩa giáo dục thế hệ trẻ về đạo đức, ý thức và trách nhiệm với xã hội.

 

Nguyễn Thị Kim Chi
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 90.948
Truy cập hiện tại 330